HOTLINE : 0988 5988 00

Điểm danh 3 phương pháp điều trị hô hàm

Ngày đăng: 2017/11/10 at 9:31 Sáng

Điều trị hàm bị hô để có được một hàm răng thẩm mỹ như mong muốn là điều mà những người bị hô hàm rất mong đợi. cùng điểm qua 3 phương pháp điều trị hô hàm phổ biến nhất.Phương pháp chỉnh nha niềng răng để điều trị hô hàm gồm có chỉnh nha tháo lắp và chỉnh nha cố định. Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp mà ở đó bác sĩ sẽ dùng máng nhựa

hoặc là hàm nhựa để bệnh nhân mang vào hàm. Từ đó sẽ tạo lực để nắn chỉnh răng từ từ về phía mà bác sĩ đã chỉ định. Nhưng xét về hiệu quả sau này mang lại thì phương pháp này không mang hiệu quả cao như mong đợi. Còn chỉnh nha cố định, vì nó được gắn mắc cài vào bên trong răng và sau khi kết thúc tiến trình điều trị thì bác sĩ sẽ gỡ mắc cài này ra và bệnh nhân sẽ có được phục hình răng nắn chỉnh đều đặn nhất từ 1-3 năm. Thời gian này kéo dài hay rút ngắn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân nữa.

+ Bọc răng sứ

Áp dụng cho người có hàm răng hô, vẩu ra hoặc thưa nhiều, phương pháp bọc răng sứ cũng được nhiều người khuyên dùng. Bởi vì phương pháp này đạt được ưu điểm cực kì vượt trội ở chỗ là sau khoảng 2-3 ngày tiến hành bọc răng sứ, thì bệnh nhân đã có ngay được một phục hình răng đều đặn nhất, đẹp nhất, sáng trắng như mình mong muốn mà chẳng mất quá nhiều thời gian.

+ Phẫu thuật chỉnh nha

Phẫu thuật chỉnh nha để dời đoạn xương và răng ở vị trí cần chỉnh sửa đưa về vị trí mới rồi cố định nó lại bằng kẹp vít được gọi là phẫu thuật chỉnh nha. Phương pháp này đem lại ưu điểm về thời gian, đảm bảo được thẩm mỹ cao.

nguồn: bác sĩ răng sứ

Bác sĩ răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ