HOTLINE : 0988 5988 00

Đi niềng răng nhưng không biết có cần thiết

Ngày đăng: 2017/11/11 at 1:47 Sáng

Nhiều người đến gặp các bác sĩ nha khoa để yêu cầu được thực hiện niềng răng. Bên cạnh đó cũng có một số người dù yêu cầu niềng răng nhưng lại có những băn khoăn riêng như là không biết bác sĩ có chỉ định sẽ nhổ răng thì mới tiến hành niềng răng được hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời chính xác.

Việc niềng răng nói nôm na dễ hiểu là cách mà bác sĩ dùng những khí cụ nha khoa để đảm bảo các răng được sắp xếp sao cho thuận tiện và đẹp mắt nhất mà không còn giữ tình trạng bị mọc lệch, bị hô, bị móm hoặc bị thưa như trước đây nữa. Còn về việc niềng răng có cần nhổ răng thêm thì mới niềng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bệnh nhân có tình trạng răng miệng ổn định thì không cần thiết nhưng nếu răng có sự bất ổn, đặc biệt là các răng cần thiết phải nhổ thì mới đảm bảo được rằng là nó sẽ tạo ra khoảng trống giúp cho bác sĩ tiến hành niềng răng cho kết quả cao được. do đó để biết chắc chắn trường hợp răng miệng của mình có được xếp vào loại cần phải tiến hành nhổ răng trước khi niềng hay không thì bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa có chuyên môn và uy tín trước đã.

Và nếu có nhổ răng thì cũng đừng quá lo lắng. vì bác sĩ là người nắm rõ tình trạng bệnh của bạn nhất. Do đó nếu bạn có bất kì sự bất thường nào mà bác sĩ theo dõi được thì bác sĩ sẽ lập tức yêu cầu bạn cần tiến hành nhổ răng hoặc tiểu phẫu ngay để đảm bảo được là không gây ra bất cứ nguy hiểm gì khi niềng răng. Nhổ răng cũng không gây ra tình trạng tiêu xương như bạn nghĩ mà giúp ishc rất nhiều cho việc tạo đà cho các răng dịch chuyển.

nguồn: bác sĩ răng sứ

Bác sĩ răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ